Các cửa hàng sử dụng máy đo tuổi vàng trong giao dịch tại Phố vàng bạc Quận 5

Bài viết có: 3198 Lượt xem

Các cửa hiệu trong khu vực Phố vàng bạc sẽ được quận trang bị bộ nhận diện có logo riêng của phố, trang trí cửa hàng đẹp. Tùy theo mặt hàng chuyên doanh của từng nơi, nhân viên sẽ có màu đồng phục riêng. Hàng hóa, sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cân lượng được đảm bảo.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, các tuyến đường của phố chuyên doanh vàng bạc, đá trang sức đã được trang bị camera an ninh. Và ngoài lực lượng công an phường, bảo vệ khu phố, tổ dân phố, còn thành lập riêng một tổ bảo vệ của phố này để sẵn sàng ứng phó các tình huống khi xảy ra.

Xem thêm:

Trong lễ ra mắt sắp tới, du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất, gia công, chế tác nữ trang, khuôn sáp. Cũng như các công nghệ phân tích và xác định hàm lượng kim loại đặc biệt là đo tuổi vàng.

Ngày 27/4, UBND quận 5, TP.HCM sẽ chính thức đưa vào hoạt động phố vàng, bạc, đá quý tại hai tuyến đường Nhiêu Tâm (dài hơn 200 m) và Nghĩa Thục (hơn 350 m), nhằm tôn vinh nghề chế tác vàng và phát triển địa điểm du lịch.

Trước đây, vào những năm cuối của thập niên 1980, tuyến phố này là trung tâm kinh doanh trang sức lớn nhất vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn xưa.

Hiện có 55 hộ chuyên kinh doanh với các hình thức như buôn bán vàng, bạc, trang sức, chế tác, gia công nữ trang, thiết bị kim hoàn dọc đường Nhiêu Tâm và các tuyến kế cận như Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa.

Việc ra đời phố vàng bạc, đá quý, trang sức góp phần xây dựng và bảo tồn và tôn vinh các giá trị truyền thống, đồng thời nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – du lịch địa phương.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh văn phòng UBND quận 5, cho biết ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế, phố chuyên doanh nói trên còn là nơi lưu giữ nét văn hóa của một làng nghề truyền thống.

Nét văn hóa này là nghề thợ bạc, gia công, chế tác nữ trang được kế thừa từ sự phát triển của nghề kim hoàn tại vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn xưa.

Ngoài vàng, bạc, khu phố còn nổi tiếng trong giới nghề kim hoàn khi có rất nhiều sản phẩm được chế tác từ đá quý. Hai năm gần đây, các hộ kinh doanh tại đây còn phát triển thêm sản phẩm đá màu, đá phong thủy.

Cũng như nhiều hộ kinh doanh khác, khi nghe thông tin nơi đây sẽ trở thành khu phố kinh doanh vàng, bạc, đá quý, chị Kim (chủ tiệm vàng Kim Quang) cảm thấy rất vui và háo hức chờ ngày ra mắt.

“Lâu nay khu phố này chỉ giới kinh doanh kim hoàn và người dân quanh khu vực biết đến. Được quận tổ chức mô hình chuyên doanh mới, các tiểu thương hy vọng khu phố vàng được nhiều người dân và du khách biết tới hơn”, chị này cho hay.

Khu vực này cũng là trung tâm mua bán các loại thiết bị, dụng cụ ngành kim hoàn. Hầu hết cơ sở kinh doanh, chế tác vàng, bạc, đá quý trên địa bàn thành phố tìm đến đây để mua sắm các loại đồ nghề.

Một số doanh nghiệp chế tác, gia công, sửa chữa đã đầu tư nhiều loại máy móc hiện đại như máy cắt, hàn laser, máy điều khiển tự động… có giá trị hàng tỷ đồng.

Source: Baomoi.com

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm:
 Mr. Hoàng Nhân :  0918.576.246
 Mr. Phương Anh : 0902.344.933
 Email: info@ibcjewelry.com